Bắt đầu ngày mới bằng vị đắng của cà phê và kết thúc một ngày bằng vị đắng của rượu tiêu vị, “đắng” chính là hương vị được chào đón nhất trong nền văn hóa ẩm thực của đất nước này.

129.000 

 Vị đắng trong ẩm thực Ý

  • Tên sách gốc: Amaro un gusto italiano
  • Tác giả: Massimo Montanari
  • Người dịch: Cập nhật
  • Khổ sách: Cập nhật
  • Số trang : Cập nhật
  • Khối Lượng: 600g
  • ISBN: Cập nhật
  • Bar: Cập nhật
  • Nhà xuất bản: Cập nhật
  • Đơn vị phát hành: Công ty Cổ Phần Xuất bản Khoa học và Giáo dục Thời Đại
  • Thời gian phát hành: T10/2024

 

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Massimo Montanari (24/12/1949) là một nhà sử học người Ý. Ông từng là Giáo sư giảng dạy Lịch sử Trung cổ tại Đại học Bologna , là học giả về Nghiên cứu Thực phẩm. Ông đã được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại nhiều trường đại học hàng đầu ở Châu Âu , Nhật Bản, Hoa Kỳ, Mexico và Canada.

Trên bình diện quốc tế, ông được coi là một trong những chuyên gia vĩ đại nhất trong lịch sử thực phẩm. Ông là một trong những người sáng lập và là biên tập viên của tạp chí quốc tế Thực phẩm & Lịch sử, do Viện Lịch sử và Văn hóa Thực phẩm Châu Âu xuất bản. Là thành viên của một số hiệp hội khoa học, ông đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến các chủ đề về lịch sử nông nghiệp và lịch sử thực phẩm tới công chúng.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Vị đắng trong ẩm thực Ý “Amaro un gusto italiano”

Cơ quan vị giác có hai bộ phận chính là lưỡi và não. Lưỡi nếm hương vị, não đánh giá chúng. Cơ chế này không chỉ mang tính sinh học mà trên hết còn thể hiện một nét văn hóa đặc sắc: tạo nên từ thói quen, sự học hỏi và những phán đoán. Vì vậy, nếu chúng ta tự hỏi tại sao cơ quan vị giác nhạy cảm của người Ý lại bị thu hút bởi vị đắng đến vậy, thì câu trả lời sẽ không được giải thích bằng di truyền mà phải bằng lịch sử.

Vị đắng là một đặc điểm, không độc quyền nhưng cực kỳ độc đáo trong văn hóa Ý. Bắt đầu ngày mới bằng vị đắng của cà phê và kết thúc một ngày bằng vị đắng của rượu tiêu vị, “đắng” chính là hương vị được chào đón nhất trong nền văn hóa ẩm thực của đất nước này.

Bằng cách đào sâu vào các nguồn văn học và chuyên luận về thực vật học, nông nghiệp, ẩm thực, nhà sử học ẩm thực vĩ đại Massimo Montanari đã cho chúng ta một lời giải đáp thú vị về niềm đam mê “cay đắng” của người Ý trong Sách – Hương Vị Ẩm Thực Italia “Amaro un gusto italiano”. Không chỉ đơn thuần bàn luận đến một hương vị hay một số loại thực phẩm nhất định, cuốn sách này nói về mối quan hệ sâu sắc giữa những loại thực phẩm mang vị đắng với nền văn hóa Ý.

Tham khảo link: Hợp tác xuất bản một số đầu sách tiếng Italy

Công ty cổ phần Xuất bản Khoa học và Giáo dục Thời Đại (TIMES) và Trường Đại học Hà Nội (HANU) đã ký kết hợp tác xuất bản một số đầu sách tiếng Italy.

Đại diện Công ty cổ phần Xuất bản Khoa học và Giáo dục Thời Đại (TIMES) và Trường Đại học Hà Nội (HANU) ký kết hợp tác xuất bản.

Sach Italy anh 1

Đại diện Công ty cổ phần Xuất bản Khoa học và Giáo dục Thời Đại (TIMES) và Trường Đại học Hà Nội (HANU) ký kết hợp tác xuất bản.

Đặt sách: MUA HÀNG TẠI ĐÂY !