Lễ ký kết hợp tác liên kết xuất bản tủ sách Khoa học Công nghệ

Sáng 16/5/2024 tại Hà Nội, Công ty Cổ Phần Xuất bản Khoa học và Giáo dục Thời Đại (TIMES) và Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác liên kết xuất bản tủ sách “Khoa học Công nghệ”.

Tại lễ ký kết, ông Vũ Trọng Đại – Chủ tịch TIMES – trình bày về tình hình xuất bản, phát hành của TIMES trong một năm qua. Theo ông Đại, số lượng đầu sách xuất bản của TIMES tăng dần, lượng sách tái bản cũng chiếm tỷ lệ rất cao. Cùng với đó, TIMES mong muốn xây dựng tủ sách “Khoa học Công nghệ” nhằm thực hiện những cuốn sách về công nghệ nói chung; về AI, bán dẫn, dữ liệu trong những ứng dụng với xã hội và về những thành tựu mới, kiến thức nền tảng về công nghệ nói riêng.

“Nhận thấy Việt Nam còn thiếu nhiều nền tảng cho nền kinh tế công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nên TIMES mong muốn đóng góp mảng sách này để bắt nhịp cùng định hướng của đất nước. Khi thành lập tủ sách ‘Khoa học Công nghệ’, chúng tôi luôn nghĩ về việc nên hợp tác với đơn vị nào. Sau quá trình tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông có nhiều điểm nổi bật và phù hợp”, ông Đại chia sẻ.

Người đứng đầu TIMES lý giải rằng Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông là đơn vị xuất bản trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, tham gia rất tích cực vào công cuộc chuyển đổi số, và có uy tín trên thị trường sách về công nghệ, khoa học. Đó là lý do vì sao TIMES lựa chọn đây là đơn vị để “đỡ đầu” cho tủ sách “Khoa học Công nghệ” của mình.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết hợp tác, ông Trần Chí Đạt – Giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông – bày tỏ sự ghi nhận và đánh giá của TIMES dành cho đơn vị mình. Ông nói: “Chúng tôi luôn mong muốn trở thành ‘bà đỡ’ cho nhiều tác phẩm có giá trị, đồng thời kiên quyết từ chối các xuất bản phẩm thiếu chất lượng. Vì thế, việc hợp tác cùng TIMES để xuất bản những cuốn sách về khoa học công nghệ cũng là lựa chọn ưu tiên”.

Ông Đạt cho biết thêm, đơn vị ông hiện mở rộng xuất bản các đầu sách về lĩnh vực kinh tế số, xã hội số để bắt kịp xu thế chuyển đổi số của xã hội. Trên tiến trình đó, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông mong muốn đón đầu và đẩy mạnh dòng sách khoa học công nghệ mang tính đổi mới, sáng tạo.

Sau khi tìm hiểu nhu cầu và khả năng hợp tác, TIMES và Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã thống nhất trở thành đối tác của nhau và ký kết biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác về liên kết xuất bản sách in và sách điện tử (khai thác bản thảo, biên tập bản thảo, cấp quyết định xuất bản, in ấn xuất bản phẩm, phát hành xuất bản phẩm). Đồng thời, hai bên cũng sẽ đồng hành truyền thông và phát hành tủ sách “Khoa học Công nghệ” qua các sự kiện, hội thảo do hai bên đồng tổ chức liên quan tới xuất bản phẩm thuộc tủ sách này.