Hợp tác xuất bản: TIMES x Khoa tiếng Italia – Đại học Hà Nội

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Với định hướng thành lập Tủ sách Quốc gia năm châu do Công ty CP Xuất bản Khoa học và Giáo dục Thời Đại (TIMES) và Trường Đại học Hà Nội (HANU) khởi xướng từ tháng 01/2024, chiều ngày 23/4/2024, đại diện TIMES và Khoa tiếng Italy, Trường Đại học Hà Nội đã ký kết hợp tác xuất bản một số đầu sách tiếng Italy.

Sự kiện đánh dấu mốc đầu tiên trong việc thành lập Tủ sách Văn hóa Italy. Lễ ký kết cũng nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động mừng Ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4).

Theo đó, đôi bên sẽ hợp tác trong việc xuất bản 4 tác phẩm thuộc Tủ sách Văn hóa Italy để phát hành tại Việt Nam. Bản dịch các tác phẩm này sẽ do các giảng viên, sinh viên khoa tiếng Italy trường Đại học Hà Nội thực hiện.

Dự kiến 4 tác phẩm bao gồm: Breve storia della moda in Italia (tạm dịch: Sơ lược lịch sử thời trang Italy), Amaro – Un gusto Italiano (tạm dịch: Đắng – Hương vị Italy), Il Paese del sì – Note sull’identità culturale italiana (tạm dịch: Đất nước của “Sì” – Ghi chép về bản sắc văn hóa Italy) và Il gesti dell’italiano (tạm dịch: Ngôn ngữ cử chỉ của người Italy).

Theo ông Vũ Trọng Đại – Giám đốc TIMES, đây đều là những cuốn sách thể hiện văn hóa, bản sắc và dấu ấn của Italy. Nội dung những cuốn sách sẽ thể hiện được lịch sử, hội họa và những điểm tiêu biểu nhất của đất nước Italy.

“Những ấn phẩm này góp phần quảng bá thêm văn hóa đất nước Italy đến độc giả Việt Nam và đưa chúng ta bước lên hành trình đến với đất nước xinh đẹp này”, ông Đại chia sẻ.

Tiếp nối việc hợp tác xuất bản 4 đầu sách về Italy, TIMES và Trường Đại học Hà Nội dự kiến phối hợp với Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, cùng các cơ quan ban ngành và các tổ chức quốc tế liên quan, tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa Italy vào giữa tháng 10 (nhân Tuần lễ Ngôn ngữ Italy) với mục đích quảng bá Tủ sách Văn hóa Italy cùng các hoạt động giới thiệu về đất nước, con người nơi đây.

Tại sự kiện, bà Phạm Bích Ngọc, Trưởng khoa tiếng Italy – Trường Đại học Hà Nội, cho rằng với những cuốn sách này, Tủ sách Văn hóa Italy sẽ đóng vai trò đi tiên phong, đặt dấu mốc đầu tiên cho Tủ sách Quốc gia năm châu của TIMES.

Trân trọng!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Ms Bùi Vân Anh – SĐT: 0963082416

Website: https://timescorporation.vn/

Email: mkt2@timescorporation.vn